World Cup Tiếp Theo Ở Đâu? Khám Phá Trận Cầu Bắc Mỹ

Hồng Mỹ Anh
10/08/23

World Cup tiếp theo ở đâu và sẽ đem lại những bất ngờ nào? Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới 2026 được tổ chức theo lịch trình ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu về sự kiện bóng đá hấp dẫn này cùng nhà cái KUBET.

World Cup Tiếp Theo Ở Đâu? Khám Phá Trận Cầu Bắc Mỹ
World Cup Tiếp Theo Ở Đâu? Khám Phá Trận Cầu Bắc Mỹ

World Cup tiếp theo ở đâu?

World Cup tiếp theo ở đâu gọi tên ba quốc gia là Mỹ, Canada và Mexico. World Cup 2026 sẽ được tổ chức chung bởi 3 cái tên này chứng tỏ sự đoàn kết giữa các quốc gia Bắc Mỹ. Lần đầu tiên trong lịch sử WC có ba quốc gia đồng chủ trì. Nó mở ra một thời kỳ mới, đặc sắc và hấp dẫn cho bóng đá khu vực.

Với WC 2026, Bắc Mỹ sẽ đón nhận nền văn hoá đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội để cảm nhận sự hòa quyện của các nền văn hóa châu lục độc đáo. Khán giả từ khắp nơi trên thế giới đều sẽ cùng chung nhịp đập, hướng tới không khí rộn ràng của bóng đá.

Tìm hiểu World Cup tiếp theo ở đâu

Tổng cộng sẽ có 104 trận đấu sẽ được tổ chức. Trong đó có 72 trận vòng bảng, 16 trận vòng 32 đội và 8 trận vòng 16 đội. Giải đấu đưa đến 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết, các trận tranh hạng ba đặc sắc và một trận chung kết cuối cùng.

Thể thức vòng loại WC 2026 như thế nào?

Vòng loại World Cup 2026 sẽ diễn ra theo một thể thức mới và đặc biệt hơn. Các đội tuyển tham gia tăng lên mạnh và nhanh chóng. Bởi vậy từ năm 2026, giải đấu sẽ mở rộng lên 48 đội tuyển.

Cách chia bảng

WC có 48 đội tuyển, được chia thành các bảng đấu trong vòng loại. Có 16 bảng đấu, một bảng gồm 3 đội tuyển. Mỗi đội tuyển sẽ thi đấu 2 lượt: lượt đi và về cùng hai đội còn lại trong một bảng. Mỗi đội bóng sẽ có 4 trận đấu trong vòng loại.

Vòng loại trực tiếp

Có tổng cộng 32 đội tiến vào vòng loại trực tiếp. Các trận đấu trong vòng này sẽ diễn ra trong một lượt duy nhất. Đội tuyển giành được nhiều điểm hơn sẽ có cơ hội tiến gần hơn tới việc tham dự chính thức World Cup 2026.

Cách thức tổ chức các vòng loại World Cup tiếp theo ở đâu

Kết quả và xếp hạng

Từ 48 đội tuyển tham gia sẽ chọn ra 32 đội tiến vào vòng loại trực tiếp. Sau khi kết thúc vòng loại, các đội tuyển sẽ được xếp hạng dựa trên kết quả thi đấu. Những đội tuyển xếp hạng cao nhất sẽ tiếp tục chiến đấu với nhau. Nếu hai đội có cùng số điểm, thứ tự sẽ được quyết định dựa trên các yếu tố khác như hiệu số bàn thắng thua, số điểm đã ghi,… Nếu sau thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ mà trận đấu vẫn hòa thì sẽ được quyết định bằng các loạt sút luân lưu. 

World Cup tiếp theo ở đâu tại 3 nước?

World Cup tiếp theo ở đâu sẽ được bật mí dưới đây. Tổng cộng có tới 22 thành phố của 3 nước được lựa chọn để tổ chức WC. Sân Azteca được chọn tổ chức WC, là sân vận động thứ 2 trên thế giới có 2 lần diễn ra các trận chung kết bóng đá thế giới.

Tại Mỹ có 16 thành phố được lựa chọn để tổ chức FIFA World Cup là Baltimore, Boston, Cincinnati, Dallas, Atlanta, Georgia, Denver, Houston, Kansas City, Los Angeles, Miami, Nashville, New Jersey, Seattle, Washington, Orlando, Philadelphia và San Francisco Bay Area.

Tại Canada, 3 thành phố được lựa chọn tổ chức World Cup tiếp theo ở đâu là Edmonton, Montreal, Toronto. Ở Mexico là Guadalajara, Mexico City và  Monterrey.

World Cup Tiếp Theo Ở Đâu? Khám Phá Trận Cầu Bắc Mỹ
World Cup Tiếp Theo Ở Đâu? Khám Phá Trận Cầu Bắc Mỹ

Các thành phố trên được chọn làm địa điểm tổ chức WC. Các địa điểm được chọn dựa trên sự hợp tác giữa 3 quốc gia và nằm ở các vùng đất rộng lớn của Bắc Mỹ. Những nơi này có cơ sở hạ tầng tốt và đáp ứng được yêu cầu tổ chức một giải đấu lớn như World Cup. Chương trình đăng cai chung giữa ba quốc gia sẽ đem đến một giải bóng độc đáo và gay cấn cho giới hâm mộ.

Việt Nam có cơ hội WC 2026 không? 

Sau khi tìm hiểu World Cup tiếp theo ở đâu, nhiều anh em tự hỏi nước ta có thể tham dự WC 2026 hay không. Đối với khu vực châu Á, cơ hội của Việt Nam tham gia World Cup 2026 vẫn còn là ẩn số. Điều này phụ thuộc vào thành tích thi đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong vòng loại khu vực. WC 2026 đã mở rộng số lượng đội tuyển bao gồm cả các đội bóng từ châu Á. Điều này cho thấy Việt Nam có cơ hội cải thiện và tiến gần hơn tới mục tiêu tham dự WC.

Việc tham gia World Cup đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ và nỗ lực không ngừng của VFF và đội tuyển quốc gia. Các thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia Việt Nam gần đây đã thể hiện khả năng cạnh tranh của bóng đá Việt Nam. Để có được một suất tham dự World Cup sẽ cần có sự cống hiến và nỗ lực chung của toàn thể cộng đồng bóng đá Việt Nam. 

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ thông tin về World Cup tiếp theo ở đâu. Những thay đổi trong mùa giải bóng đá quốc tế to nhất hành tinh sắp tới sẽ đem đến thật nhiều cảm xúc thú vị. Tham gia KUBET ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất về bóng đá nhé!